Cách Thuê Nhà Ở Philippines Giá Rẻ, An Ninh Tốt Cho Người Việt Nam

Với những người làm việc tại Philippines thì việc tìm phòng ở, thuê nhà khá mất thời gian và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dưới đây là kinh nghiệm thuê nhà ở Philippines của Benny, giúp các bạn thuê được phòng giá rẻ, an ninh tốt, thuận tiện cho sinh hoạt lẫn công việc.

Điều kiện để thuê nhà bên Philippines?

Philippines cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, khi người nước ngoài muốn thuê nhà để ở dù là chỉ vài ngày hay lâu dài hơn, tính bằng tháng bằng năm thì cũng cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Phải có hộ chiếu và hộ chiếu này còn hạn sử dụng
  • Một số nơi sẽ yêu cầu cả visa còn giá trị lưu trú của bạn
  • Tại Phil sẽ có một số chủ nhà yêu cầu bạn có một quyển sổ nhỏ dùng riêng cho việc trả tiền nhà hàng tháng, bên này gọi là cheque bank
  • Bạn phải đặt cọc nhà nữa nha, thường bên này sẽ yêu cầu bạn đặt cọc 2 tháng và đóng tiền nhà 1 tháng

Séc ngân hàng tại Philippines

Nếu bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện trên thì bạn muốn thuê nhà ở đâu cũng dễ dàng và bạn sẽ không phải gặp bất kỳ thiệt thòi nào trong trường hợp có vấn đề phát sinh xảy ra.

Các bước thuê nhà tại Philippines

Sau khoảng 4 lần chuyển nhà quá mệt mỏi thì kinh nghiệm mà Benny rút ra là các bạn nên đi theo một số bước tìm và thuê nhà dưới đây, đừng đốt cháy giai đoạn, bỏ qua bước nào nếu không muốn phải chuyển đi chuyển lại quá nhiều lần như Benny.

Đầu tiên thì phải nói ở Phil có khá đa dạng dạng phòng cho thuê, bạn có thể thuê nhà chung cư, thuê nhà mặt đất, thuê nguyên căn hoặc có thể ở chung chủ (nghĩa là nhà của người bản địa bên Phil có khoảng 3-4 tầng, ở không hết, họ đăng cho thuê lại 1 tầng hoặc một vài phòng trong nhà)

Mặc dù có đa dạng các loại phòng cho thuê, nhưng người Việt mình sang đây chuộng nhất là thuê chung cư để ở, thứ nhất vì dạng phòng chung chủ thì khá bất tiện, thuê nhà nguyên căn thì quá lãng phí vì mình bạn ở sẽ không hết mà người nước ngoài sẽ không được quyền đăng tìm cho người khác thuê lại.

Thứ hai là các bạn sang đây làm việc, có một mức thu nhập cũng tương đối tốt, chính vì thế mà kinh tế của bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để thuê một căn chung cư vừa tiện nghi lại thoải mái tự do và không phải chung với bố con nào khác.

Những bước chuẩn bị cho việc thuê phòng

Bước 1: Tìm hiểu căn chung cư mà bạn muốn thuê, địa điểm xung quanh nó

Bên Phil có một “đặc sản” là tắc đường, tắc đường bên này khủng khiếp gấp 2 lần nước mình giờ cao điểm. Thế thì bạn biết nó khó chịu mức nào rồi đấy.

JAZZ Residences Makati – nơi tập trung khá đông người Việt Nam

Chính vì thế, lời khuyên cho bạn là hãy chọn một tòa nhà gần khu vực bạn đi làm nhất, tránh sự cố ngày nào cũng muộn giờ ảnh hưởng tới đánh giá chất lượng công việc của bạn.

Bước 2: Liên hệ với chủ tòa nhà hoặc dịch vụ giới thiệu nhà

Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp tòa nhà, xin số điện thoại lễ tân hỏi tình trạng phòng trống và trình bày ý định thuê nhà.

Trong trường hợp bạn vướng mắc gì đó mà không thể trực tiếp thực hiện việc đó thì nên book qua một trung tâm giới thiệu nhà. Họ sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ thuê nhà trọn gói, bao gồm từ giới thiệu phòng đến dẫn đi xem phòng và làm việc với bên phụ trách tòa nhà cho tới khi bạn ký hợp đồng thuê và chuyển dọn vào ở.

Theo Benny biết thì dịch vụ này có một số là do người Việt mình lập ra nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt sang đây học tập và làm việc có thể tìm được nơi an cư nhanh nhất nên giá cả rất chi là phải chăng và không có hiện tượng lừa lọc gì đâu. Các bạn yên tâm nhé

Kinh nghiệm của Benny là tránh thông qua quá nhiều dịch vụ trung gian nhé, vì giá phòng sẽ độn lên cao ngất ngưởng đấy.

Bước 3: Thỏa thuận thuê phòng

Khi đã ưng căn hộ rồi thì bạn cần trao đổi và hỏi rõ hình thức thanh toán tiền phòng tại đây

Chung cư ở Phil thường có 3 loại chính

  • Studio: Loại căn không xây riêng biệt phòng ngủ, chỉ có 1 sàn thông khoảng 18 – 25m2, có khép kín dao động 10 000 – 25 000 Peso
  • 1 bedroom: Rộng từ 25 – 40m2, có xây 1 phòng ngủ riêng biệt, dao động 20.000 – 35 000 Peso
  • 2 bedroom: Thích hợp dành cho gia đình 2 vợ chồng hoặc đã có thêm 1 con nhỏ, diện tích mặt sàn rất rộng rãi, thoáng mát, vị trí địa lý đẹp và căn chia 2 phòng ngủ riêng biệt, dao động 35 000 – 70 000 Peso

Tiền nhà cũng sẽ thường chia ra thành các loại chi phí: Giá phòng, giá dịch vụ tòa nhà, tiền điện, tiền nước

Một số tòa nhà sẽ thu tiền mặt trực tiếp theo tháng, số khác thu qua chuyển khoản thẻ, nhưng cũng có một số căn chung cư yêu cầu bạn trả qua sổ cheque bank.

Sổ này sẽ gồm 12 tờ, đại diện cho 12 tháng trong năm, mỗi lần ra ngân hàng đóng tiền nhà, ngân hàng sẽ xé 1 tờ là bạn đã được xác nhận là đóng tiền nhà tháng đó.

Sổ cheque bank yêu cầu bạn cần có tài khoản ngân hàng tại Phil mới có thể mở được

Ở Phil thì tình trạng an ninh không quá phức tạp nên các bạn không cần quá lo ngại về chỗ ở an ninh có tốt không, có an toàn không.

Ở đâu cũng vậy, sẽ có việc bạn luôn cần đề phòng và chú ý. Quan trọng nhất là mình chọn thuê được một căn hộ ưng ý và phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình là được, vì an cư được thì mới có thể lập nghiệp mà.

Chúc tất cả các bạn đang đọc bài viết này sau khi qua Philippines có thể nhanh chóng ổn định chỗ ở để bắt tay vào hòa nhập với cuộc sống mới nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *