Mức Lương Trung Bình Khi Làm Việc Tại Philippines

Có thể nói, lao động Việt tại Philippines có mức lương khá cao so với công việc tương đương ở các nước như Đài Loan, Malaysia, Singapore, thua 1 chút ở các nước Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc các nước châu Âu, Mỹ.

Tuy nhiên, đặc thù lao động ngành gambling ở đây là chủ yếu là công việc văn phòng – office, không phải lao động chân tay. Chi phí sang làm việc tại đây gần như miễn phí hoặc từ 15-30tr tùy trung tâm đào tạo việc làm – khá rẻ nếu như so sánh với đầu tư đi các nước khác.

Danh sách này là các công việc với từng mức lương trung bình khác nhau tại Philippines. Lưu ý, việc làm yêu cầu ngoại ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh thường có mức lương cao hơn.

Bạn cũng cần phân biệt mức lương và thu nhập. 1 số công việc sẽ chỉ có mức lương nét (lướng cứng, lương cơ bản) nhưng cũng có công việc bao gồm KPIs (bonus khi đạt hoặc vượt chỉ tiêu).

Ngoài ra, khi làm việc ở đây, bạn còn có thể kiếm thêm tiền từ việc mua bán, trao đổi hàng hóa, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ khác nhau vì cộng đồng người Việt tại Philippines dễ hơn 50,000 người

1. Nhân sự – Tuyển dụng (HR – Recruiter)

Ngành nhân sự – tuyển dụng như đúng tên gọi của nó, chịu trách nhiệm tuyển dụng và quản lý nhân sự trong công ty. Vì thế, mức lương trung bình sẽ phụ thuộc vào số nhân viên bạn tuyển được trong tháng, thường khoảng 30 -35 triệu cùng với KPI.

cong viec hr tuyen dung tai philippines

2. Hành chính – Hậu Cần

Hành chính hay còn được ví von như ngành bảo mẫu của tất cả nhân viên. Bởi đảm nhận công việc này, tức bạn sẽ phải lo từ a đến z các thủ tục cho nhân viên từ làm visa, giấy khám sức khỏe,… cho đến cả nơi ăn chốn ngủ của họ.

Riêng công việc này đòi hỏi bạn phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Mức lương trung bình 1 tháng sẽ dao động từ 30-40 triệu. Đây cũng là công việc được đánh giá có tính ổn định khá cao.

3. Xuất nhập khoản

Một công việc chỉ đòi hỏi trình độ tiếng Trung ở mức cơ bản hoặc tiếng Việt nếu làm ở thị trường VN. Một công việc thường cứ 3-6 tháng lại được cất nhắc tăng lương 1 lần. Một công việc mà làm càng lâu, lương sẽ càng cao. Đó chính là xuất nhập khoản. Công việc hằng ngày của bạn xoay quanh việc nhập số liệu, nhập số liệu và nhập số liệu, vì thế nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì lắm nhé.

tai vu xuat nhap khoan philippines

Mức lương ban đầu thường từ 30-40 triệu/ tháng và dĩ nhiên, nó sẽ tăng dần theo thâm niên làm việc của bạn.

Lưu ý, công việc này thường yêu cầu làm ca đêm

4. IT (helpdesk & developer)

IT luôn là ngành hot với mức lương khủng, đa số đều trên 50 triệu/ tháng tùy từng công ty. Nhưng bộ phận này rất ít tuyển và đặc thù của nó cũng đòi hỏi cao, thường bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm và biết 1 trong 2 thứ tiếng: Anh hoặc Trung.

6. Trợ lý giám đốc, trợ lý tài vụ…

Phàm là ngành hot thì đều tuyển ít và đòi hỏi cao; trợ lý giám đốc, trợ lý tài vụ,… cũng vậy. Bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó và thường phải biết cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung. Nhưng tất nhiên, bạn sẽ được trả mức lương xứng đáng, trung bình 35- 50 triệu/ tháng.

7. seo / Content/ Designer/ Social/ Planner

Nhóm ngành nghề này thường được xếp lẻ vì có công ty những vị trí này sẽ thuộc bộ phận IT, có công ty sẽ phân vào bộ phận Marketing nhưng cũng có nơi cho thành bộ phận độc lập. Trong những năm gần đây, với sự phát triển của Digital Marketing, những vị trí này được săn đón rất rộng rãi.

Tại Philippines, mức lương trung bình của các vị trí này khá cao, thường dao động từ 28-45tr tùy kinh nghiệm và khả năng.

8. Sales marketing tiếng Việt

Sales là bộ phận chịu trách nhiệm về doanh số đối với mỗi công ty. Mặc dù công việc này áp lực rất lớn nhưng  ngược lại, nó có thể giúp bạn kiếm cả trăm triệu mỗi tháng nếu như có năng lực. Vị trí này cũng không đòi hỏi ngoại ngữ, vì thế nó luôn là bộ phận đông đảo nhất của công ty.

Mức lương cho ngành Sales rất đa dạng, vài chục triệu hoặc hàng trăm triệu. Thường bao gồm lương cứng 20-23 triệu + lương doanh số, tức trung bình khoảng 30-40 triệu/ tháng. Những bạn sales tốt thì tổng thu nhập hàng tháng có  thể lên tới vài trăm triệu.

9. Dealer (chia bài)

Dealer là một công việc điển hình cho “việc nhẹ lương cao” với mức lương trung bình dao động trên 60 triệu/ tháng. Công việc rất đơn giản: ngồi trước máy quay trực tiếp và chia bài, trò chuyện cùng khán giả. Tất nhiên, nếu làm deal thì bạn sẽ không học được nhiều kỹ năng và hơn hết, công việc này chỉ tuyển nữ có ngoại hình từ khá trở lên.

dealer tai philippine

10. Chăm sóc khách hàng

Đây là công việc phổ biến ở các nhà cái, mức lương thường 25 – 35 triệu/ tháng. Yêu cầu không cao nhưng bạn phải làm ca đêm và khá đau đầu khi bạn là người phải giải quyết vấn đề của khách hàng.

Trên đây là 10 công việc điển hình mà đa số người Việt Nam quan tâm về mức lương trung bình khi làm việc tại Philippines. Cụ thể, tùy từng công ty, tùy từng thời gian làm việc, và tất nhiên, tùy vào năng lực mỗi người, mức lương này sẽ dao động. Ngoài ra, theo Jenny được biết, ngoài mức lương cơ bản, bạn còn được nhận các mức thưởng khác như lễ tết, sinh nhật, nhân viên xuất sắc,… nữa nha.

Lưu ý, công việc này thường yêu cầu làm ca đêm

Có thể tóm gọn nhanh, mức lương trung bình thấp khi làm việc tại Philippines dao động từ 20-30tr/tháng, mức khá dao động từ 30-50tr/tháng, mức cao dao động từ 50-100tr/tháng và mức hấp dẫn ở mức >100tr/tháng.

Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với các bạn. Nếu có điều gì thắc mắc, hãy gửi thư chia sẻ với Jenny để mình cùng nhau mở mang kiến thức nhé. Tạm biệt và hẹn gặp lại mọi người trong bài viết kỳ sau!

Viết một bình luận